Hành trình Happy Vietnam: Hà Giang – 10&11/2/2023

Đăng ngày 26/07/2023

Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là một trong ba địa điểm thuộc khu vực miền Bắc mà chuyến hành trình Happy Vietnam đã đi đến. Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi tình trạng thấp còi, suy dinh dưỡng, góp phần phát triển thể lực, tầm vóc người Việt, tổ chức phi chính phủ ASSIST tại Việt Nam cùng với sự đồng tài trợ của Ngân hàng tái thiết Đức (DEG) và Công ty Dược MERCK – một trong những công ty dược phẩm đa quốc gia hàng đầu thế giới đã cùng hỗ trợ triển khai dự án. Tại Hà Giang, dự án Happy Vietnam đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ hết mình từ cơ quan ban ngành địa phương cùng các nhà trường để thực hiện các chuỗi hoạt động vào tháng 2 năm 2023.

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang đã phối hợp với đoàn bác sĩ và cán bộ dự án của Happy Vietnam triển khai thành công Chương trình tập huấn cho giáo viên, nhân viên y tế của 4 trường bao gồm trường Mầm non xã Tả Lủng, trường Mầm non xã Sủng Trà, trường PTDTBT Tiểu học Tả Lủng và trường PTDTBT Tiểu học Sủng Trà về chủ đề tăng trưởng và phát triển bình thường của trẻ; thực hành bảo đảm sức khỏe thể chất cho các em học sinh.

Đồng thời, Happy Vietnam tiến hành khám tầm soát và kiểm tra sức khỏe cho 400 học sinh, trẻ em có nguy cơ suy dinh dưỡng, thấp còi thuộc 4 nhà trường, đồng thời phụ huynh của các em cũng tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về dinh dưỡng và nội tiết với bài hướng dẫn chi tiết thực đơn và trình diễn mô phỏng chế biến các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

 

Các chuỗi sự kiện đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp dưới sự phối hợp nhiệt tình của các bên đối tác thực hiện dự án. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ ông Cao Hồng Kỳ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang về quá trình địa phương tiếp nhận cũng như triển khai các hoạt động của dự án Happy Vietnam.