Hành trình Happy Vietnam: Lào Cai – 22/4/2022

Đăng ngày 30/04/2022

✅ Dự án Happy Vietnam đã triển khai thành công khoá đào tạo, tập huấn “Tổng quan về tình trạng chậm tăng trường chiều cao ở trẻ và các giải pháp” tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

✅ Đây là khoá đào tạo đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện đào tạo, tư vấn để nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên nhà trường, nhân viên y tế, phụ huynh về tình trạng chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ của dự án.

✅ Dự án Happy Vietnam rất vinh dự khi được tiếp đó sự tham dự của Ông Nguyễn Quốc Trịnh – Phó phòng GD&ĐT huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cùng các quý thầy cô từ 3 trường tiểu học trên địa bàn: Tiểu học Bản Lầu, Tiểu học Lùng Vai, Tiểu học Bản Xen.

✅ Thực hiện khoá đào tạo, tập huấn là TS BS Vũ Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm nội tiết – Chuyển hoá – Di truyền và Liệu pháp phân tử Bệnh viên Nhi Trung ương – Trưởng nhóm chuyên gia dự án Happy Vietnam và BS Nguyễn Thị Hằng – Khoa nội tiết và đáo tháo đường – Trung tâm nội tiết – Chuyển hoá – Di truyền và Liệu pháp phân tử Bệnh viên Nhi Trung ương.

📌 Mường Khương, Lào Cai là địa bàn vùng cao, tương đối khó khăn. Theo số liệu thống kê từ đợt kiểm tra sức khỏe đầu năm cho trẻ mầm non và tiểu học tại địa bàn, số trẻ tăng trưởng bình thường là 5033 trẻ, chiếm 86,8%; số trẻ SDD thể nhẹ cân là 247 trẻ, chiếm 4,26%, số trẻ SDD thể thấp còi là 447 trẻ, chiếm 15,9% và số trẻ SDD thể còi cọc là 66 trẻ, 1,13%.

📌 Khoá đào tạo lần này được thực hiện qua hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tham gia trong mùa dịch.

📌 Hãy tiếp tục theo dõi fanpage và website Happy Vietnam để đón chờ những sự kiện trực tiếp của dự án tại khu vực Lào Cai nhé!